Không chỉ cánh mày râu yêu thích tập gym mà giờ đây phái nữ cũng ham mê môn thể hình này như một trào lưu từ giới sinh viên đến các bà nội trợ muốn có thân hình đẹp hơn. Nhưng không phải ai cũng biết làm sao để tập đúng cách và khắc phụ những sự cố ở phòng tâp gym. Orient Light Gym & Fitness sẽ đưa ra một số lời khuyên cho con gái khi tập thể hình
Chuẩn bị: khi tập luyện mồ hôi tiết ra nhiều, mồ hôi càng ra nhiều lượng tiêu hao năng lượng càng lớn giảm mỡ nhanh như vậy hãy để da mặt được thông thoáng. Nếu bạn trang điểm, khi mồ hôi toát ra sẽ cùng vào lớp mỹ phẩm bám chặt vào da hậu quả là mụn đua nhau xuát hiện trên mặt thâm chí cả ngực.
Lời khuyên: Tẩy trang trước khi luyện tập, buộc tóc gọn gàng.
 
Khi tập luyện
Không tập quá sức cũng không tập qua loa.
Tập luyện quá sức sẽ ảnh hưởng đến tim mạch, tiền đình. Còn tập luyện hời hợt thì đến bao giờ bạn mới đạt được thân hình mơ ước chứ?


Bạn có thể hỏi huấn luyện viên phòng tập để họ hướng dẫn cho bạn và nghiêm túc tập luyện chứ không phải đến phòng gym để tám chuyện. Trong mỗi bài tập bạn cần có thời gian nghỉ ngắn giữa các sets tập, để hơi thở và nhịp tim của bạn ở mức bình thường rồi hãy uống nước và chỉ uống 1 ngụm nhỏ. Bạn nên có một chiếc khăn sạch và mềm trong balo để lau mồ hôi, nhớ rằng không nên chà sát mà hãy thấm mồ hôi trên da.
 
Thư giãn sau khi tập
Sau khi kết thúc bài tập, hãy ngồi nghỉ hoặc đi lại nhẹ nhàng trong phòng, hành lang để đảm bào nhịp tim, hơi thở, nhiệt độ cơ thể trở lại bình thường. Bạn nên thấm sạch mồ hôi tránh để đọng lại trên da. Bổ sung đầy đủ nước bù lại lượng đã mất trong khi tập luyện. Tốt nhất nên uống nước lọc.
Những phụ kiện nên có khi đến phòng gym
- Lăn khử mùi: Trước và sau khi tập. Tác dụng thì ai cũng biết rồi.
- Nước: Nước mua tại phòng tập cũng khá đắt, đó là 1 chi phí không cần thiết.
- Khăn thấm mồ hôi hoặc giấy lau sạch: Lau thấm mồ hôi.
- Kẹo bạc hà, kẹo cao su: Cứu nguy những lúc tập luyện mà hơi thở không được như ý đó.
Trên đây là một số lời khuyên cho các bạn gái khi tập thể hình, bạn còn băn khoăn hay thắc mắc đừng ngại liên hệ với chúng tôi:

Orient Light Gym & Fitness 
Add :Số 464 Lạch Tray - Ngô Quyền - Hải Phòng 
Hotline: 0886.063.586