Nếu bạn muốn giảm cân, nạp vào ít calo mỗi ngày đó là điều quan trọng ,tuy nhiên không phải ăn ít hơn, luyện tập nhiều hơn là cách giảm cân hiêu quả. Làm thế nào để giảm cân mà không lo mất cơ. Hãy tham khảo lời khuyên sau từ Light Gym & Fitness nhé.
Lượng Calo.


– Việc đầu tiên của tất cả mọi người muốn giảm cân hay giảm mỡ là đốt lượng calo nhiều hơn bình thường. Bằng cách ăn kiêng, và kết hợp các bài tập tim mạch như Cardio. Điều ngày có nghĩa rằng nguồn năng lượng từ thức ăn đang cạn đi thì cơ thể sẽ lấy những gì trong cơ thể ra làm năng lượng, đó là protein , tinh bột.

 
– Với chế độ ăn quá thấp calorie cơ thể đi vào một chế độ đói. Mặc dù bạn sẽ mất một số chất béo trong quá trình này, cùng với glycogen và nước, cơ thể bạn sẽ bị mất khối lượng cơ bắp. Hơn nữa, sự trao đổi chất của bạn sẽ chậm xuống và kéo theo quá trình giảm mỡ rất chậm. Chế độ ăn ít calo không được khuyến khích trong thời gian dài vì chúng có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe.
Ăn đủ protein
Khi bạn cung cấp đủ lượng protein cần thiết cơ thể bạn sẽ chỉ giảm mớ, có nghĩa là khi bạn giảm mỡ cơ thể sẽ lấy một phần protein bạn nạp vào thay vì sử dụng nguồn năng lượng từ cơ bắp.
Đừng tránh xa tinh bột (carb)
Như chúng ta đã biết khi chúng ta ăn các loại thực phẩm chứa carb vào cơ thể sẻ là nguồn năng lượng chính cho cơ thể. Và một khi bạn không ăn carb, nguồn năng lượng của bạn cạn kiệt và bắt buộc cơ thể bạn sẻ lấy cơ bắp ra làm nguồn năng lượng cho bạn hoạt động. Giữ lượng carb hàng ngày của bạn để khoảng 30-40% lượng calo hàng ngày của bạn.
 
Ăn ít và thường xuyên
Giảm mớ mà ăn nhiều bữa trong ngày nghe có vẻ vô lý nhưng điều đó là đúng, ăn ít nhưng nhiều bữa sẽ giữ cho sự trao đổi chất liên tục đồng thời duy trì năng lượng cho cơ bắp. Cách này sẽ kiểm soát được lượng calo của bạn không nhiều, không ít.
Uống đủ nước.
Cơ thể chúng ta 70% là nước, nước giúp vận chuyển chất dinh dưỡng và đào thải chất độc hại như urê, amoniac, axit uric. Nếu bạn uống ít nước, khả năng vận chuyển chất dinh dưỡng bị bị ảnh hưởng, bạn cảm thất chậm chạp vì cơ thể đang tích tụ lượng chát thải vì vậy hãy uống đủ nước nhé.
Bạn còn muôn những lời tư vấn về việc giảm mỡ mà không giảm cơ, hãy liên hệ với chúng tôi. Light Gym & Fitness luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc


Orient Light Gym & Fitness 
Add :Số 464 Lạch Tray - Ngô Quyền - Hải Phòng 
Hotline: 0886.063.586