GIAI ĐOẠN LÝ TƯỞNG ĐỂ PHÁT TRIỂN CƠ BẮP

Tất cả mọi người đều tìm đến các bài tập thể hình với mong muốn có được thân hình như ý. Nhưng ở mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có những bài tập khác nhau, nếu bạn phá vỡ nguyên tắc này thì đó chính là lý do vì sao “ tập mãi mà không thấy kết quả”. Vậy giai đoạn lý tưởng để phát triển cơ bắp là gì? Tập thể hình an toàn và hiệu quả để phù hợp với từng giai đoạn phát triển của cơ thể. Orient Light Gym & Fitness sẽ mách nhỏ cho bạn nhé!

Giai đoạn tuổi teens

Các bạn teen đừng quá nóng lòng cho một body cơ bắp cuồn cuộn vì khi ấy hệ xương của các em vẫn chưa phát triển ổn định. Các bài tập tạ sẽ đè lên các khớp sụn làm ảnh hưởng đến chiều cao sau này. Thông thường chỉ sau 17 tuổi sự phát triển của cơ thể nam giới mới dần ổn định và đảm bảo các bài nâng tạ một cách an toàn.

Như vậy trong giai đoạn này các em nên tránh các bài tập ta, cardio cho đến khi cơ thể phát triển toàn diện.

Giai đoạn 20- 29: giai đọan lý tưởng để phát triển cơ bắp

Trong giai đoạn này cơ thể đã phát triển hoàn thiện, bạn đã có thể bắt đầu với các bài nâng tạ. Đây là khoảng thời gian bạn có thể nâng tạ và cần ít thời gian phục hồi nhất. ở giai đoạn này các bài luyện tập phối hợp với chế độ dinh dưỡng dành cho người tập thể hình có thể giúp bạn đạt được lượng cơ bắp tối đa.

Giai đoạn 30 – 39: giai đoạn lý tưởng để sống khỏe

Ở tuổi 30 sức mạnh và khả năng phục hồi cơ bắp của bạn đã giảm đi 10% so với tuổi 20. Trong giai đoạn này nếu bạn ép cơ thể phải làm những việc của năm 20 tuổi thì bạn sẽ đạt được ít cơ bắp hơn thậm chí còn gây chấn thương. Vậy hãy chú ý đến sự thay đổi của cơ thể để có những điều chỉnh hợp lý nếu bạn vẫn muốn duy trì sức khỏe và phát triển cơ bắp.

Giai đoạn sau 50: Tận hưởng thành quả.

Ở tuổi này sự liên kết giữa các cơ bắp, mô mỡ và xương đã bắt đầu giảm cùng với lượng hormone trong cơ thể, như vậy nếu luyện tập bạn nên giảm cân nặng của tạ và tăng thời gian nghỉ ngơi.


Orient Light Gym & Fitness 
Add :Số 464 Lạch Tray - Ngô Quyền - Hải Phòng 
Hotline: 0886.063.586 
Website: http://gymhaiphong.sbl.vn/