BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ BỜ VAI VẠM VỠ

Nam giới có hấp dẫn hay không, nhờ vào thể hình và khí chất. Không thể phủ nhận một điều, đôi vai lớn hoàn thành một vóc dáng hoàn hảo. Chúng cho bạn chiều rộng bờ vai hoàn mỹ trong chiếc áo mà ai cũng thèm muốn. Vậy bí quyết để có bờ vai vạm vỡ là gì, hãy cùng Orient Light Gym & Fitness đi tìm câu trả lời nhé.

Ăn thêm: cứ 3 giờ ăn một lần, bổ sung dinh dưỡng trước và sau luyện tập, ăn 2 bữa ăn nhẹ sao cho dạ dày của bạn đủ no sau mỗi bữa ăn.

Uống sữa: uống khoảng 3,7 lít sữa mỗi ngày là bí quyết đê tăng cân.

Tăng trọng lượng tạ: tăng trọng lượng tạ nâng cho động tác squat lên 1,5 lần thể trọng của bạn , tăng tạ nâng động tác deaddilft lên 2 lần trọng lượng cơ thể bạn.

Nghỉ ngơi: như đã nêu trên , cơ bắp đang phsat triển rất cần thời gian thư giãn. Hãy để cánh tay của bạn, nhất là các bắp thịt được nghỉ ngơi

Theo dõi tiến độ tập luyện: tự cân, tự theo dõi lượng mỡ trong cơ thể , đo bắp tay khi gặp lại 2 tuần 1 lần.

Tránh kiểu tập tạ nhỏ, co dãn bắp tay: Tăng bài tập squat và deaddilft sẽ giúp cánh tay bạn nhanh phát triển hơn so với các bài tập co giãn cơ nhị đầu và tam cơ đầu. Bài tập này giúp tay bạn mạnh mẽ, kích thích ăn uống.

Sai lầm cần tránh:

Dụng cụ quá nặng

Sai lầm thường gặp nhất là tập luyện quá sức. Nhiều người mới tập gym nên nóng lòng muốn có được bắp tay to hơn do đó họ sử dụng các dụng cụ nặng cân. Tuy nhiên đối với người bắt đầu tập gym việc này không mang lại hiệu quả cao thậm chí còn phản tác dụng.

Tập co duỗi quá nhiều

Người mới tập cần luyện tập các bài tổng hợp nhằm phát triển cơ bắp toàn thân, không nên áp dụng ngay các bài tập cô lập.

Không cho cánh tay nghỉ ngơi

Do cánh tay có nhiều cơ nho, chúng bị tác động bởi các bài tập , do đó bạn không nên luyện cánh tay hơn 5 buổi/ tuần. Cơ bắp đang phát triển cần thời gian nghỉ ngơi

Quên các bộ phận khác

Sai lầm này khiến các bộ phận trên cơ thể bạn không cân đối, cánh tay bạn quá lớn so với các bộ phận khác trên cơ thể, sẽ thật buồn cười.

Ăn chưa đủ

Bạn không bao giờ có bắp tay to nếu cân nặng của bạn không đạt yêu cầu. Bạn cần tăng cân mới có thể xây dựng cơ bắp nở nang, do đó phải ăn nhiều để tăng trọng lượng tổng thể.


Orient Light Gym & Fitness 
Add :Số 464 Lạch Tray - Ngô Quyền - Hải Phòng 
Hotline: 0886.063.586 
Website: http://gymhaiphong.sbl.vn/